banner C1-2 banner C3 banner C4 banner C5-C6
banner SC banner C10 banner C7 banner C8 banner C9

ผลบอล อาร์เซนอล 0-0 เอฟเวอร์ตัน พรีเมียร์ลีก 16 เม.ย. 2013

อาร์เซนอล 0-0 เอฟเวอร์ตัน

    

สิงห์,ไก่ยิ้ม!ปืนงัดท๊อฟฟี่หมดเปลือกได้แค่เจ๊า 0-0

ผลแบบนี้มันดีกับทีมอื่นที่ลุ้นท็อปโฟร์กันอยู่โดยแท้ แต่ก็เรียกว่าสมราคาในเกมนี้กันแล้วเมื่ออาร์เซนอลสู้กับเอฟเวอร์ตันแบบถึงพริกถึงขิงงัดกระบวนท่ากันออกมาหมด สุดท้ายไม่มีใครทำประตูได้เสมอกัน 0-0 "ปืนใหญ่" มีเพิ่มเป็น 60 คะแนน ส่วนเอฟเวอร์ตันขยับขึ้น 56 คะแนน

พรีเมียร์ ลีก

วันอังคารที่ 16 เมษายน 2556


อาร์เซนอล 0 - 0 เอฟเวอร์ตัน

สนาม : เอมิเรตส์ สเตเดี๊ยม

ประตู :
-


คลิปไฮไลท์ พรีเมียร์ลีก อาร์เซนอล 0-0 เอฟเวอร์ตัน


นี่เป็นเกมที่สำคัญเป็นอย่างมากต่อการแย่งชิงตำแหน่งท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ ลีก แม้ว่าอาร์เซนอลจะอยู่ในอันดับที่ 3 แต่พวกเขาก็มีคะแนนเหนือเอฟเวอร์ตันอยู่แค่ 4 แต้มเท่านั้นเอง

และฟอร์มในช่วงหลังของ "ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน" ก็ดุดันใช่ย่อย เพราะพวกเขาเก็บได้ถึง 13 จาก 15 คะแนนที่มี เพียงแต่ 4 เกมเตะในบ้านตัวเองทั้งหมด

มาที่อาร์เซนอลสถิติของพวกเขาบอกได้เลยว่าใครเผลอโดนแน่ เพราะทีม "ปืนใหญ่" ทำได้ถึง 18 ประตูในช่วง 15 นาทีสุดท้ายของเกมที่ผ่านมา เหนือกว่าทุกทีม

เจ้าบ้านให้ชิรูด์ลงเป็นหน้าตัวเป้า โดยมีอดีตเด็กเก่าของเอฟเวอร์ตันอย่างอาร์เตต้าคอยคุมจังหวะตรงกลางร่วมกับวิลเชียร์และวัลค็อตต์ป่วนริมเส้น

เอฟเวอร์ตันมีทีเด็ดที่มิราลาสซึ่งกำลังฟอร์มจัดจี๊ดจ๊าดเหลือเกิน แถมเฟลไลนี่เองก็ยังอันตรายทั้งกลางอากาศและบนพื้น

ครึ่งแรก

มันต้องเข้าแล้วลูกพี่!พีนาร์ชาร์จหลุดคานไกล
เล่นกันมา 7 นาที เอฟเวอร์ตันน่าจะได้ประตูขึ้นนำรวดเร็วจริงๆ จากจังหวะที่โคลแมนจ่ายบอลแบบถวายพานให้กับพีนาร์วิ่งเข้าชาร์จเน้นๆแถวเขตโทษสวนตัวเซสนี่ย์ที่พยายามพุ่งออกมาบล็อกได้แล้ว แต่กลับหลุดข้ามคานออกไปไกลซะงั้น

บาร์คลี่ย์อีกแล้ว!เสียบหนูแจ็คจนนอนดิ้น
นาทีที่ 17 ได้รับหน้าที่มาเก็บนักเตะของอาร์เซนอลหรือยังไงไม่ทราบ แต่บาร์คลี่ย์เข้าบอลหนัก 2 ครั้งติด ไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้เพิ่งอัดกาซอร์ล่าจนกอง ตอนนี้ก้มาเสียบสกัดใส่วิลเชียร์จนลงไปนอนกุมข้อเท้า ทำเอาเวนเกอร์วีนแตกข้างสนาม เพราะเจ้าตัวยังไม่โดนจดชื่อแต่อย่างใด

ปืนขยับเพิ่มได้นิดหน่อย
อาร์เซนอลพยายามที่จะครองบอลให้ได้ตามสไตล์ที่พวกเขาถนัด แม้ว่าจะดีขึ้นกว่าตอนแรก แต่ต้องบอกเลยว่าเล่นยากอยู่สักหน่อย เพราะเจอเกมหนักของเอฟเวอร์ตันที่อัดถึงลูกถึงคนทุกเม็ด

พี่ฟูจะฆ่าเพื่อน?หวดสกัดเข้ากลางเกือบโดนส่อง
นาทีที่ 24 สกัดแบบนี้ปล่อยออกหลังเถอะ สำหรับจังหวะที่เฟลไลนี่วิ่งลงไปช่วยเกมรับแล้วพยายามจะสกัดบอลซึ่งอาร์เซนอลบีบขึ้นด้านข้างออกมา แต่กลายเป็นเหมือนจ่ายเข้ากลางต่อให้กับเพื่อนที่กำลังรวนอยู่จนโดนอาร์เซนอลฉกบอลได้ ยังดีที่จังหวะยิงของกิ๊บส์ถูกบีบเอาไว้จนหวดหลุดคานไปไกล

ใบเหลืองชักว่อนแข้งท๊อฟฟี่
นาทีที่ 34 จริงๆมันก็ควรจะเป็นแบบนี้สำหรับนักเตะของเอฟเวอร์ตันที่เริ่มทยอยโดนจดชื่อกันไป เพราะมีจังหวะอัดหนักกันมาตั้งแต่ต้นเกม เป็นกิ๊บสันที่โดนก่อนใครเพื่อนจากจังหวะดับเครื่องชนใส่วัลค็อตต์ ก่อนที่พีนาร์จะมาทำเหมือนกันใส่แข้งตัวจี๊ดเมืองผู้ดี ทำให้รับใบเหลืองซ้อนๆกันไป 2 คน

แฟนท๊อฟฟี่โวยให้แจกชิรูด์บ้าง
อีก 3 นาทีต่อมา ไม่ยอมเหมือนกันสำหรับแฟนบอลทีมเยือนที่ร้องให้ผู้ตัดสินแจกใบเหลืองให้กับชิรูด์ที่ถึงบอลช้ากว่าแข้งเอฟเวอร์ตันแต่กลับเลือกสไลด์รวบรวดเดียวจนล้มคว่ำ แต่จังหวะนี้ผู้ตัดสินมองว่าตามเกมไม่มีอะไร

หวิดไป!อนิเชบี้ยิงติดนิดเดียว
นาทีที่ 40 เกือบจะโดนเล่นงานแล้วสำหรับอาร์เซนอลที่ถูกเอฟเวอร์ตันฉกจังหวะชิงขึ้นเกมรุก ก่อนบาร์คลี่ย์พลิกแล้วจ่ายต่อให้กับอนิเชบี้ได้หลุดเข้าไปตวัดยิงในเขตโทษ แต่ติดบล็อกเด้งไปมาจนสุดท้ายเซสนี่ย์คว้าเอาไว้ได้

ยิงไปไหนคร้าบ!ชิรูด์เข้าฮอสได้พลาดมาก
อีก 2 นาทีต่อมา ยังไงก็ต้องเอาให้มันใกล้เคียงกว่านี้หน่อยสำหรับชิรูด์ที่วิ่งไปเข้าฮอสเสาแรกจากบอลซึ่งแรมซี่ย์ครอสมาทางขวา เขาทิ้งบอลก่อนใคร แต่ก่อนยิงเบิร์ดหลุดออกข้างไปไกลเหมือนไม่พร้อมกับจังหวะนี้เอาซะเลย

เซฟสวย!เจ๊เกียวพุ่งบล็อกลูกยิงพี่สันติ
นาทีที่ 44 ถ้าไม่มีนี่ฮาวเวิร์ดก็เตรียมตาโตเป็นไข่ห่านเลยกับจังหวะนี้ที่กาซอร์ล่าแตะบอลอย่างคลาสหนีตัวประกบเข้าไปในเขตโทษ ก่อนจะตวัดยิงมุมแคบเน้นๆอยู่แล้ว แต่มีจาเกียลก้าไม่รู้พุ่งมาจากไหนบล็อกทิ้งไปได้ก่อน

จบ 45 นาทีแรกถือว่าโอกาสที่จะได้ประตูนี่ลุ้นแบบไม่ห่างกันมากนัก อีก 45 นาทีที่เหลือต้องดูว่าจังหวะเข้าทำของใครจะพัฒนาขึ้นไปมากกว่ากัน เพราะถ้านำก่อนคงได้เปรียบไม่น้อยกับเกมที่สูสีแบบนี้

ครึ่งหลัง

พี่สันติได้ส่องเน้นแต่ติดฮาวเวิร์ด
เริ่มครึ่งหลังมา 4 นาที อาร์เซนอลมีลุ้นจะได้ประตูจากการยิงอันหนักหน่วงของกาซอร์ล่าที่ได้ส่องตรงมุมซ้ายเขตโทษเน้นๆผ่านบล็อกไปได้แล้ว แต่ไม่ผ่านมือของฮาวเวิร์ดที่ทุบทิ้งออกหลังไปได้

กิ๊บส์เปิดพลาดเห็นๆเลย
นาทีที่ 57 ถ้าหักมากกว่านี้ชิรูด์ก็ส่องได้เต็มข้อเลยสำหรับจังหวะนี้ของอาร์เซนอลที่แรมซี่ย์ไหลบอลต่อให้กับกิ๊บส์เติมขึ้นไปในเขตโทษอย่างสวย แต่จังหวะเปิดเหมือนหมดมุขแค่หักเข้าในดื้อๆ ทั้งที่มีชิรูด์ฉีกตัวไปต่ำรอเอาบอลอยู่แล้ว เลยเจอบล็อกออกหลังไป

โคตรเฉียด!บาร์คลี่ย์ซัดเฉี่ยวสามเหลี่ยม
นาทีที่ 65 ถ้าเข้านี่สวยโคตรจับจิตเลย สำหรับจังหวะของบาร์คลี่ย์ที่พลิกหมุนหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนหาโอกาสได้เลยปั่นบอลโค้งอ้อมตัวของผู้เล่นอาร์เซนอล วาดอย่างสวยไปเสาสองจะเสียบสามเหลี่ยมอยู่แล้ว แต่ดันหลุดกรอบออกไปนิดเดียวเท่านั้นเอง

กันไว้ก่อน!ปืนถอดสองแข้งเด็ดออก
นาทีที่ 69 ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเซฟเท่านั้นสำหรับเวนเกอร์ที่ถอดเอาทั้งวัลค็อตต์และวิลเชียร์ออกจากสนาม เพราะทั้งคู่ความฟิตไม่ได้เต็มถังนัก แล้วส่งเอาแชมเบอร์เลนกับโพโดลสกี้ลงไปลุยแทน

เกมยังไปได้ทุกหน้า
เข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายยังได้ลุ้นกันเหมือนเดิมทั้งสองทีมในเกมนี้ เพราะโอกาสยังไม่ได้ถือว่าฉีกจากกันมาก แต่หากให้วีดกันจริงก็ต้องเป็นอาร์เซนอลที่ทำได้ดีกว่าในช่วงหลัง พาบอลไปถึงเขตโทษได้มากขึ้น เหลือแค่จบให้แจ่มเท่านั้น

โคตรบล็อก!ชิรูด์เกือบได้เฮสนั่นแล้ว
นาทีที่ 78 เกือบสุดๆเลยสำหรับจังหวะนี้ของอาร์เซนอลที่แชมเบอร์เลนได้กระชากลากบอลขึ้นไปทางริมเส้น ก่อนที่เขาจะตบเข้ากลางผ่านหน้าฮาวเวิร์ดหมายให้ชิรูด์เข้าฮอสเหน่งๆ แต่มีผู้เล่นของเอฟเวอร์ตันเข้ามาช่วยกันเบียดก่อนโคลแมนจะจิ้มถึงบอลได้ก่อนนิดเดียว

พลาดอีกแล้ว!ชิรูด์ยิงเบิร์ดเกินไป
อีก 2 นาทีต่อมา นี่เป็นอีกครั้งที่ชิรูด์น่าจะทำประตูให้กับอาร์เซนอลได้ จากจังหวะที่กิ๊บส์จ่ายบอลต่ำเข้าไปให้กับเขาที่หลบตัวบล็อกได้แล้ว แต่กลับกดบอลพุ่งโด่งมากเกินจนมันข้ามทั้งฮาวเวิร์ดและคานหลุดออกหลังไปไกล น่าเสียดายมาก

ท๊อฟฟี่น่าจะพอใจสกอร์นี้
แม้ว่าช่วงแรกจะสูสีแต่หลังๆมานี่ลงไปรับอย่างเดียวเลยสำหรับเอฟเวอร์ตัน ดูแล้วพวกเขาน่าจะพอใจกับหนึ่งคะแนนที่ได้ออกมาเยือนในเกมนี้ ดีกว่าไปแลกแล้วไม่มีอะไรติดไม้ติดมือออกมาเลย

จบ 90 นาทีอาร์เซนอลได้แค่เสมอกับเอฟเวอร์ตันไป 0-0 ทำให้มีเพิ่มขึ้นมาแค่คะแนนเดียวเก็บรวม 33 เกมมี 60 แต้ม ส่วนเอฟเวอร์ตันมี 56 คะแนนห่างลิเวอร์พูลในอันดับ 7 อยู่ 6 คะแนน

นี่เองทำให้เชลซีและท็อตแน่ม ฮอต สเปอร์สพร้อมเคลมตำแหน่งของอาร์เซนอลทันที โดยเฉพาะ "สิงห์ไฮโซ" ที่เตะน้อยกว่าถึง 2 เกมด้วยกัน

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

อาร์เซนอล
: วอจเซียจ เซสนี่ย์, บาการี่ ซานญ่า, แพร์ แมร์เตซัคเกอร์, โลร็องต์ กอสเชียลนี่, คีแรน กิ๊บส์(มอนเรอัล น.90), มิเกล อาร์เตต้า , แจ็ค วิลเชียร์(แชมเบอร์เลน น.68), ธีโอ วัลค็อตต์(โพโดลสกี้ น.69), แอร่อน แรมซี่ย์, ซานติ กาซอร์ล่า, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

สำรองที่ไม่ได้ลงสนาม : วีโต้ มันโนเน่, โธมัส แฟร์มาเล่น, โทมัส โรซิคกี้, แชร์วินโญ่

เอฟเวอร์ตัน : ทิม ฮาวเวิร์ด, เลจ์ตัน เบนส์, ฟีล จาเกียลก้า, ซิลแวงน์ ดิสแต็งน์, ซีมุส โคลแมน, ดาร์รอน กิ๊บสัน , เควิน มิราลาส(ออสวัลโด้ น.90), รอส บาร์คลี่ย์ (เยลาวิช น.77), สตีเว่น พีนาร์ , มารูยาน เฟลไลนี่, วิคเตอร์ อนิเชบี้(เนสมิธ น.90)

สำรองที่ไม่ได้ลงสนาม : แยน มูช่า, จอห์น ไฮติงก้า, โธมัส ฮิตเซิ่ลสแปร์เกอร์, ฟีล เนวิลล์


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ข่าววันที่   16  เมษายน 2013  

จำนวนผู้ชม 3,077 ครั้ง  

แหล่งข่าวจาก www.soccersuck.com

คลิปเกี่ยวข้อง ผลบอล อาร์เซนอล 0-0 เอฟเวอร์ตัน พรีเมียร์ลีก 16 เม.ย. 2013


banner M1 banner M2 banner M4 banner M6 banner M7
banner R1 banner R2 banner R3

Banner ตำแหน่ง R4 ว่าง ขนาด 270X 400

ติดต่อ webmaster_hugball@hotmail.com
banner R5 banner R6

Banner ตำแหน่ง R7 ว่าง ขนาด 270X 400

ติดต่อ webmaster_hugball@hotmail.com
banner R8
banner B3
banner B1-2