banner C1-2 banner C3 banner C4 banner C5-C6
banner SC banner C10 banner C7 banner C8 banner C9

ผลบอล มงต์เปลลิเย่ร์ 2-1 อาร์เซนอล ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก 18 ก.ย. 2012

มงต์เปลลิเย่ร์ 2-1 อาร์เซนอล

    

พลิกแล้วพอเลย!ปืนโดนก่อนแซงซิวมงต์ฯหืด 2-1

อาร์เซนอลเล่นกันซื่อๆเลย เมื่อโดนทำประตูขึ้นนำไปก่อนตั้งแต่นาทีที่ 9 แต่มายิงแซงรวดเดียวแบบทันควันจากโพโดลสกี้และแชร์วิญโญ่ ก่อนจะยื้อสกอร์ต้านมงต์เปลิเย่ร์ที่วันนี้โอกาสมีแต่ทิ้งขว้างกันไปเอง จบลงด้วยชัยชนะ 2-1 ประเดิม 3 แต้มแรกในแชมป์เปี้ยนส์ ลีกได้เลย

แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี

มงต์เปลิเย่ร์ 1 - 2 อาร์เซนอล

สนาม : สตาด เด ลา มอสสัน

ประตู :
1-0 เบล็องด้า(จุดโทษ) น.9, 1-1 โพโดลสกี้ น.16, 1-2 แชร์วิญโญ่ น.18

คลิปไฮไลท์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก มงต์เปลลิเย่ร์ 1-2 อาร์เซนอล


อาร์เซนอลยกพลมาบุกมงต์เปลิเย่ร์สโมสรเก่าของชิรูด์ที่วันนี้ได้ยืนเป็นตัว จริงในแดนหน้า ต้องดูว่าเขาจะสามารถระเบิดประตูอดีตต้นสังกัดได้บ้างหรือไม่

อาร์เซนอลยังคงใช้งานมันโนเน่ต่อไป แม้ว่าเซสนี่ย์จะหายเจ็บแล้ว แต่ก็ยังเร็วเกินไปที่จะให้เล่นเกมหนักๆแบบนี้

ตำแหน่งอื่นๆมีแชร์วิญโญ่ที่กำลังฟอร์มเข้าฝัก ส่วนโพโดลสกี้ก็ยังคงได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเช่นกัน

ด้านมงต์เปลิเย่ร์ยังไงวันนี้เล่นในบ้านไม่มีคำว่าไม่บุกอยู่แล้ว จัดเบล็องด้าแข้งตัวเก่งลงป่วนแนวรับของอาร์เซนอล

ครึ่งแรก

โดนไวโพด!ปืนเสียจุดโทษ
แค่ 9 นาทีแรก อาร์เซนอลก็ต้องมาเสียประตูแรกในถิ่นน้ำหอมสำหรับเกมนี้จนได้ เมื่อแฟร์มาเล่นไปพยายามเข้าสกัดบอลจากเท้าของเบล็องด้า แต่รวบไปทั้งคนและบอล ทำให้ผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษทันที ก่อนที่เจ้าของเบอร์ 10 ของมงต์เปลิเย่ร์จะลุกขึ้นมาสังหารเองด้วยท่าสุดคลาส ชิพบอลเบาๆเข้าตรงกลางประตู ทำเอามันโนเน่วัยรุ่นเซ็ง เพราะอุตส่าห์เทตัวไปรับด้านข้าง

ทันควันเลยโว้ย!ชิรูด์จ่าย-โพลดี้จบไม่ผิดหวัง
นาทีที่ 16 เป็นการเอาคืนชนิดที่เจ้าบ้านแทบเงิบหงายหลัง สำหรับอาร์เซนอลที่ได้ประตูตีเสมอเร็วทันใจ แถมคนจ่ายยังเป็นชิรูด์อดีตเด็กเก่าของมงต์เปลิเยร์ที่สะกิดบอลต่อให้กับโพ โดลสกี้ซึ่งฉีกหาตำแหน่งได้สวย ก่อนแตะเข้าจุดโทษแล้วซัดผ่านมือผู้รักษาประตูอย่างเยือกเย็น เกมเสมอกัน 1-1

นี่มันอะไรกัน!หลังมงต์ฯพลาด-หล่อเล็กแปสบาย
เกมพลิกภายในเวลาไม่กี่นาทีจริงๆ เพราะอีก 2 นาทีต่อมา กลายเป็นอาร์เซนอลที่เป็นฝ่ายขึ้นนำไปซะอย่างนั้น กับจังหวะที่แชร์วิญโญ่กระชากพาบอลหนีกองหลัง ก่อนจ่ายให้เพื่อนแล้วหุบเข้าไปรอรับบอลตรงกลางที่ครอสมาจากด้านข้าง จังหวะนี้จริงๆมีกองหลังของเจ้าบ้านดักทางอยู่แล้ว แต่ดันสกัดไม่โดน เลยกลายเป็นลูกปลอกกล้วยเข้าปากของแชร์วิญโญ่ที่ตั้งตีนให้ตรงแล้วแปบอลผ่าน ตัวชูดร็องเข้าไป เกมพลิก 2-1

เกมเริ่มเข้าสู่ความคงที่
หลังจากลุยยิงกันจนแฟนไม่ทันได้เตรียมเสียงเฮไว้รอ ทั้งสองทีมก็กลับมาสู่การค่อยๆขยับทำเกมเป็นสเต็ปเรื่อยๆ อาร์เซนอลเน้นครองบอลแน่นอนไว้ก่อน เพราะยังไงก็นำอยู่ ส่วนเจ้าบ้านก็พยายามที่จะหาช่องเจาะเข้าทำ แต่ต้องใจเย็นหน่อย เพราะบอลส่วนมากตอนนี้จะไปอยู่กับทีมเยือน

เอสตราด้าซัดเฉียดเสา
นาทีที่ 34 ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว สำหรับจังหวะนี้ของเอสตราด้าที่พยายามเบี่ยงกระชากตัวหาช่องจากการบล็อก ของกองหลังอาร์เซนอล ก่อนจะลองตวัดยิงด้วยซ้ายหน้ากรอบเขตโทษหักข้อไปเสาแรก แต่น่าเสียดายตรงที่บอลมันพุ่งหลุดเสาออกไปนิดเดียวเท่านั้น

ได้ลองยิงแล้ว!ชิรูด์เข้าฮอสหลุดไป
กว่าจะได้โอกาสยิงจังๆก็ต้องรอถึงนาทีสุดท้ายของครึงแรกเลยสำหรับชิรูด์ กับจังหวะที่กิ๊บส์เติมขึ้นไปครอสบอลได้งามยาวไปที่เสาแรก ชิรูด์พุ่งเข้ามาเอี้ยวตัวแปบอลคนเดียว แต่เหมือนจะย้อนหลังนิดหนึง ทำให้คุมไม่อยู่ พุ่งหลุดกรอบออกหลังไป

จบ 45 นาทีแรก เป็นอาร์เซนอลที่โชว์คาแร็คเตอร์สุดแจ่ม พลิกแซงนำมงต์เปเลเย่ร์เจ้าบ้านไปก่อน 2-1 แต่จากเกมของเจ้าบ้านดูแล้วบอกได้เลยว่าอันตรายไม่สร่าง ถ้าทีมเยือนประมาทเกมอาจพลิกกลับมาได้อีกทีเช่นเดียวกัน

ครึ่งหลัง

พี่บี้ทำบ้าอะไรครับ
ลงไปเล่นครึ่งหลังได้ 2 นาที เวนเกอร์แทบอยากจะเอาขวดน้ำทุบหัวดิยาบี้ เพราะจู่่ๆก็อุตริไปเลี้ยงบอลล็อกไปมาในเขตโทษของตัวเองหน้าตาเฉย เลยโดนกาเบล่าฉกบอลไปได้ ยังดีที่แข้งมงต์เปลิเย่ร์เร่งจังหวะตัวเอง หวดบอลหลุดกรอบออกไปไกลทั้งที่เป็นโอกาสทอง ไม่งั้นแล้วเสียหายจริงๆในจังหวะนี้ของดิยาบี้

มันน่านัก!กาเบล่าชิพบอลชนคาน
นาทีที่ 55 ถ้าเข้าไปนี่สวยสดอย่าบอกใครแน่นอนสำหรับจังหวะชิพของกาเบล่าที่บรรจงยิงนอก กรอบเขตโทษ บอลพุ่งวิ้งๆลอยกลางอากาศผ่านมือของมันโนเน่ที่เอื้อมยังไงก็ไม่ถึงไปแล้ว แต่ดันชนคานเข้าซะก่อน

เจ้าบ้านมาวันเวย์เลย
เกมของอาร์เซนอลผ่อนลงไปอย่างชัดเจนหลังผ่านชั่วหนึ่งชั่วโมงมานี่ เพราะมีแ่ต่ทางมงต์เปลิเย่ร์ที่ได้ครองบอลบุกเข้าใส่อยู่ตลอด ถึงพื้นที่สุดท้ายจะไม่ได้กดดันมากมาย แต่ถ้าลูกทีมของเวนเกอร์ยังเฉื่อยแบบนี้ก็พร้อมโดนได้ทุกเมื่อเหมือนกัน

ปืนเก็บบอลไม่อยู่
เข้าสู่ช่วง 20 นาทีสุดท้าย ไม่รู้ว่าเพราะอะไรแต่ทีมที่ต่อบอลกันได้ดีอย่างอาร์เซนอล กลับครองบอลไว้ได้ไม่นาน จ่ายต่อกันได้ไม่กี่จังหวะก็ต้องคืนหลังแล้วโดนบีบจนเตะสาดโด่งออกมาแบบไร้ ทิศ ดูแล้วหวาดเสียวเรื่องโดนตีเสมอจริงๆ

ชิรูด์ออกแล้วจ้า
นาทีที่ 76 เป็นการกลับมาเล่นในถิ่นเก่าแบบออกแนวเกร็งน่าดูสำหรับชิรูด์ที่วันนี้โชว์ ฟอร์มไม่ออกและถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม โดยเป็นแรมซี่ย์ลงไปเล่นแทน เสียงปรบมือดังทั่วถึงกัน

โคตรเหลือเชื่อ!เบล็องด้ายิงจ่อๆติดเซฟเฉย
นาทีที่ 80 พอดิบพอดี นี่มันต้องเป็นประตูตีเสมอไปแล้ว สำหรับจังหวะที่มงต์เปลิเย่ร์ครอสบอลเข้ากลางแล้วแฉลบไปเข้าทางของเบล็องด้า ซึ่งล็อกบอลหลบแมร์เตซัคเกอร์จนล้มคะมำลงไป แต่จังหวะที่เจ้าตัวได้เลือกยิงแล้วซัดไปตรงตัวของมันโนเน่ที่ยืนอยู่เฉยๆ ก็ได้เซฟสำคัญไป เจ้าบ้านท่าทางช็อกน่าดูเลยในจังหวะนี้

จบ 90 นาทีเป็นอาร์เซนอลที่เอาอยู่เบียดเอาชนะมงต์เปลิเย่ร์ไป 2-1 ในเกมนัดเปิดสนามแชมป์เปี้ยนส์ ลีก กลุ่มบี มี 3 คะแนนตุนเอาไว้ก่อนเลยสำหรับลูกทีมของอาร์แซน เวนเกอร์

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

มงต์เปลิเย่ร์ :
เจฟเฟรย์ ชูดร็อง 6.0, การ์รี่ โบกาลี่ 6.0, มาโป แยงกา-เอ็มบีว่า 7.0, ฮิลตัน 6.0, อองรี เบดิโม่ 7.0, อองโธนี่ มูนิเยร์ 5.5 (เอ็ท ฟาน่า น.68 6.0), มาร์โก้ เอสตราด้า 5.5 (เฮร์เรร่า น.78 -), เรมี่ กาเบล่า 7.0, จาเมลล์ ไซอี 5.5, ยูเนส เบล็องด้า 7.0, ซุเลย์มาน กามาร่า 5.5 (สตัมบูลี่ น.78 -)

ตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนาม : โลร็องต์ ปิยอนนิเย่ร์, ดาเนียล คองเกร, โยริส มาร์โวซ์, ซีริล ชูนช็อง

อาร์เซนอล : วีโต้ มันโนเน่ 8.0, แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ 8.0, โธมัส แฟร์มาเล่น 7.0, คาร์ล เจนกินสัน 6.0, คีแรน กิ๊บส์ 7.0, อาบู ดิยาบี้ 6.0, มิเกล อาร์เตต้า 6.0, ลูคัส โพโดลสกี้ 8.0* (วัลค็อตต์ น.90 -), แชร์วิญโญ่ 7.0, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ 6.0 (แรมซี่ย์ น.76 -), ซานติ กาซอร์ล่า 7.0 (โคเกอแลงน์ น.90 -)

ตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนาม : เจมส์ เชีย, โลร็องต์ กอสเชียลนี่, อังเดร ซานโตส, อเล็กซ์ อ๊อกเลด-แชมเบอร์เลน

ข่าววันที่   18  กันยายน 2012  

จำนวนผู้ชม 6,641 ครั้ง  

แหล่งข่าวจาก www.soccersuck.com

คลิปเกี่ยวข้อง ผลบอล มงต์เปลลิเย่ร์ 2-1 อาร์เซนอล ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก 18 ก.ย. 2012


banner M1 banner M2 banner M4 banner M6 banner M7
banner B3
banner B1-2