banner C1-2 banner C3 banner C4 banner C5-C6
banner SC banner C10 banner C7 banner C8 banner C9

ผลบอล เคตาเฟ่ 4-1 บาร์เซโลน่า ลาลีกา 15 ก.ย. 2012

เคตาเฟ่ 4-1 บาร์เซโลน่า

    

เมสซี่แย่งซีน!ซูเปอร์ซับกดเบิ้ลบาร์ซ่าโขยกเกตาเฟ่ 4-1

แม้เป็นเพียงแค่สำรองแต่ลิโอเนล เมสซี่ก็ยังมาแย่งซีนได้อยู่หลังซัดจุดโทษกับโอเพ่นเพลย์อย่างละลูกพา ให้"ต่างดาว"บาร์เซโลน่าเอาชนะเกตาเฟ่ไปแบบไม่ยากเย็น 4-1 ชนะรวดนำจ่าฝูงต่อไป

ฟุตบอลลาลีก้าสเปน

สนาม : โคลิเซียม อัลฟอนโซ่ เปเรซ

วันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2555


เกตาเฟ่ 1:4 บาร์เซโลน่า

ประตู
: 0-1 อาเดรียโน่ น.32, 0-2 เมสซี่(จุดโทษ) น.74, 0-3 เมสซี่ น.78, 1-3 มาสเคราโน่(ทำเข้าประตูตัวเอง) น.80, 1-4 บีญ่า น.90


คลิปไฮไลท์ ลาลีกา เคตาเฟ่ 1-4 บาร์เซโลน่า


เกมนี้บาร์เซโลน่าก็โรเตชั่นเหมือนกันเลือกให้สำรองอย่างมอนโตย่า, อาเดรียโน่, ธิอาโก้, เปโดรลงสนามมาโดยมีเมสซี่ประจำการอยู่ในม้านั่งสำรองและตอนนี้พวกเขาก็เป็น ทีมเดียวที่ยังเก็บชัยรวดในลีก 3 เกม

ครึ่งแรก

เริ่มมาต่างดาวบุกใส่ตามสไตล์
เปิดฉากมาก็เป็น"ต่างดาว"ที่บุกเข้าใส่ตามสไตล์และก็มีโอกาสลองก่อนเลยจากฟา เบรกัสที่จ่ายให้เตโญ่เข้าเขตโทษก่อนจะได้ลองยิงเรียดๆดูแต่ก็ไม่ผ่านมือโม ย่า

เกตาเฟ่เซ็งเปาไม่ให้จุดโทษ
นาทีที่ 10 เจ้าบ้านมีเสียงเกรียวกราวเลยหลังพวกเขาคิดว่าควรได้จุดโทษในจังหวะที่อาเด รียนจะรับบอลในเขตโทษแต่เจอมอนโตย่ามาสกัดล้มลงไป สุดท้ายกรรมการก็เงียบไม่เป่าอะไรให้

บาร์ซ่าเครื่องยังไม่ร้อนเลย
เกมผ่านมาซักพักแล้วแต่ก็ไม่ได้มีลุ้นอะไรกันมากเลย แม้ทางบาร์ซ่าจะครองบอลมากกว่าอย่างเคยแต่จังหวะจบแทบหาไม่ได้จะอาศัยลูก ตั้งเตะเข้าไปโหม่งในเขตโทษก็ยังไม่ดีพอ

เกือบนำ!ธิอาโก้แหวกสวยยิงชนคาน
นานๆมีโอกาสส่องแต่มาก็น่าได้ประตูเหลือเกินในนาที 26 จากบอลฝากมาให้กับธิอาโก้ก่อนจะลากบอลมาเองเลยแหวกผ่านสองตัวประกบเข้าเขต โทษก่อนกดเน้นๆแต่บอลพุ่งชนคานอย่างจัง

ซักที!อาเดรียโน่ยิงพาต่างดาวทะยาน
แล้วผ่านไปครึ่งชั่วโมง"ต่างดาว"ก็ทลายกำแพงเกตาเฟ่ลงได้สำเร็จเป็นจังหวะฟา เบรกัสรับบอลมาจากอาเดรียโน่ก่อนตะลุยเข้ากรอบเขตโทษไปเองเลยแหวกฝ่าแนวรับ ไปก่อนจะปล่อยให้อาเดรียโน่ที่วิ่งประคองตามมาได้ยิงผ่านมือโมย่าอย่าง ง่ายดาย บาร์เซโลน่านำแล้ว 1-0

เกือบสองไว!ธิอาโก้ซัดเสาแรกโดนเซฟ
หลังจากนั้นก็เกือบจะได้ประตูที่สองเพิ่มด้วยความรวดเร็วเลยจากการเปิดเกมขอ งอาเดรียโน่อีกแล้วได้บอลหน้าเขตโทษก่อนจะหยอดเข้าไปข้างในข้ามไปฝั่งขวาให้ ธิอาโก้เอาบอลลงยิงอัดเสาแรกแต่ยังเจอเซฟ

เกตาเฟ่ขอลุ้นกับเขาบ้าง
เข้า 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกฝั่งเกตาเฟ่เองก็มีจังหวะได้หวาดเสียวเหมือนกันจาก ฟรีคิกที่ได้ริมเขตโทษทางซ้ายก่อนเป็นลีออนเปิดเข้ามาตรงกลางแถวๆกรอบหกหลา มีตัวโฉบมาแลว้แต่ช้าไปนิดเลยหลุดถึงบัลเดสทุบทิ้งออกมา ก่อนจะจับโดยที่บาร์ซ่านำอยู่ 1-0

ครึ่งหลัง

เตโญ่ขอส่องบอลหลุดกรอบ
กลับมาครึ่งหลังรูปเกมก็ยังไม่มีอะไรให้ลุ้นกันทั้งฝ่ายแต่บาร์ซ่าก็ยังได้ ลองส่องอยู่จากนาที 55 ที่เตะมุมทางขวาเข้าในเขตโทษแต่บอลหลุดออกมาถึงหน้าเขตโทษทางซ้ายเข้าเท้า เตโญ่ลองปั่นไปเสาสองดูแต่ก็หลุดออกหลัง

ปูโยลเล่นไม่ไหวมาสเคลงมาแทน
จากนั้นไม่กี่อึดใจบาร์เซโลน่าต้องเสียกัปตันทีมของเขาไปแล้วโดยปูโยลออกไป ให้แพทย์ดูอาการเจ็บก่อนหน้าแล้วก่อนกลับมาเล่นต่อสุดท้ายก็ไม่ไหวเปลี่ยน ออกไปข้างสนามให้มาสเคราโน่ลงแทน

มาอีกละ!เตโญ่หลุดมายิงยังเจอเซฟ
โอกาสของทีมเยือนเสื้อพาวเวอร์พอยท์มาอีกแล้วจากเตโญ่คนเดิมที่สปีดขึ้นไป เอาบอลเปิดขนานริมเส้นก่อนจะควบตะบึงเข้าเขตโทษไปยิงกะให้เสียบเสาไกลแต่โม ย่าก็ยังปัดเอาไว้ได้อีก

ท่านเปา!เมสซี่เจอเสียบต่างดาวน่าได้จุดโทษ
นาที 66 ทีมเยือนเกือบได้จุดโทษบ้างเหมือนกันเป็นจังหวะที่บอลแทงยาวจากแนวรับขึ้นมา ข้างหน้าให้เมสซี่เจอสไลด์แต่ยังไปต่อได้ลากเข้าเขตโทษไปเลยจะยิงอยู่แล้ว แต่ตอร์เรสตามมาสไลด์ข้างหลังไม่โดนบอลแต่กรรมการเลือกเป่าให้เป็นเตะมุมแทน

ไม่ต้องเรียก!เปาให้จุดโทษต่างดาวเมสซี่ซัดตุง
รอบก่อนไม่ได้คราวนี้"ต่างดาว"มาได้จุดโทษซักทีจากเปโดรที่ได้บอลริมเส้น ซ้ายก่อนจะลากตัดเข้าในเขตโทษหลอกจะยิงด้วยขวาก่อนล็อกเข้าซ้ายเลยเจอบาเล ร่าเข้ามาเอาขาแหย่เปโดรล้มลง กรรมการเป่าจุดโทษให้ก่อนเมสซี่รับหน้าที่สังหารหายวาบเข้าประตู บาร์เซโลน่าทิ้งห่างเป็น 2-0

พี่เค้าอีกละ!เมสซี่ชาร์จสบายยิงเบิ้ลแล้ว
แล้วอีกแค่ 4 นาทีถัดมาทีมเยือนก็มาได้ประตูเพิ่มอีกจนได้จากการทำเกมกันสวยงามบอลจากซ้าย โดนถ่ายออกไปทางขวาให้กับมอนโตย่าที่แล่บเติมเกมขึ้นมาก่อนจะได้เปิดเข้าไป กลางเขตโทษให้เมสซี่วิ่งเข้ามาแปแบบชิวๆ บาร์เซโลน่าเพิ่มเป็น 3-0

สองแฉลบ!ซาราเบียยิงเปลี่ยนทางเข้าประตู
หลังโดนไปเยอะคราาวนี้เจ้าบ้านมาเอาคืนได้บ้างจากคาสโตรได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อนหันไปทางขวาแล้วฝากต่อให้กับซาบาเรียเลี้ยงจี้เข้าเขตโทษแล้วยิง บอลไปแฉลบอาเดรียโน่ตามด้วยมาสเคราโน่เปลี่ยนทางเข้าประตูไป เกตาเฟ่ตีไข่แตกเป็น 3-1

ลงมายิง(เหมือนกัน)!บีญ่าซัดลอดขาส่งท้าย
ท้ายเกมแล้วบาร์เซโลน่ายังกดดันไม่เลิกแล้วก็ยิงส่งท้ายเพิ่มไปด้วยในนาที 90 จากบอลโยนขึ้นหน้าของเชสก์มาให้กับบีญ่าพักอกเอาบอลลงก่อนจะยิงลอดขาโมย่า เข้าประตูไปเลย บาร์เซโลน่าส่งท้ายนำ 4-1

จบเกมบาร์เซโลน่าก็เอาชนะเกตาเฟ่ไป 4-1 ทำให้พวกเขายังรักษาสถิติชนะรวดในลีกฤดูกาลนี้เอาไว้ได้อยู่และนำเป็นจ่าฝูงต่อไปเช่นเดิม

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

เกตาเฟ่
: มิเกล โมย่า 7.0, อเล็กซิส 5.5, มิเกล ตอร์เรส 6.0, อัลแบร์โต้ โลโป้ 5.5, บาเลร่า 5.5, เปโดร ลีออน 6.0 (ซาบาเรีย น.79 -), ดิเอโก้ คาสโตร 5.5, มิเชล 5.0 (ลาเซ่น น.69 6.0, ชาบี้ ตอร์เรส 5.5, อาเดรียน คอร์ลุนก้า 7.0 (อัลบาโร่ น.60 6.0), อับเดลาซิซ บาร์ราด้า 6.0

สำรองไม่ได้ลงสนาม : ฆอร์ดี้ คอดิน่า, ดาวิด อังเคล, มาเน่, ปาโก้ อัลกาแกร์

บาร์เซโลน่า : บิคตอร์ บัลเดส 6.0, เกราร์ด ปิเก้ 6.0, การ์เลส ปูโยล 6.0 (มาสเคราโน่ น.57 5.5), มาร์ติน มอนโตย่า 6.0, อาเดรียโน่ 7.0, ชาบี้ เอร์นานเดซ 6.0, ธิอาโก้ อัลคันทาร่า 7.0 (เมสซี่ น.59 7.0), แซร์คิโอ บุสเกตส์ 6.0, เชสก์ ฟาเบรกัส 8.0*, เปโดร 6.0, คริสเตียน เตโญ่ 6.0 (บีญ่า น.76 6.5)

สำรองไม่ได้ลงสนาม : โฆเซ่ ปินโต้, ดานี่ อัลเวส, อเล็กซ์ ซง, เกราร์ด เดวโลเฟว
_________________


ข่าววันที่   15  กันยายน 2012  

จำนวนผู้ชม 4,525 ครั้ง  

แหล่งข่าวจาก www.soccersuck.com

คลิปเกี่ยวข้อง ผลบอล เคตาเฟ่ 4-1 บาร์เซโลน่า ลาลีกา 15 ก.ย. 2012


banner M1 banner M2 banner M4 banner M6 banner M7
banner B3
banner B1-2