banner banner banner banner
banner banner banner banner banner

ข่าว ปู่รอย ยันไม่โละแข้งเก๋าสิงโต ยูโร 2016 26 มิ.ย. 2012

ปู่รอย ยันไม่โละแข้งเก๋าสิงโต

    

รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ มีแผนสร้างทัพ "สิงโตคำราม" ขึ้นมาใหม่ หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) 2012 แต่ไม่ปิดโอกาสบรรดาผู้เล่นอายุเยอะที่จะเข้ามาช่วยประคองนักเตะรุ่นน้อง

กุนซือวัย 64 ปี จะใช้เกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติอิตาลีที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ เป็นการทดลองทีมด้วยผู้เล่นอายุน้อย แต่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก ซึ่งจะเตะเกมแรกกับ มอลโดวา ในวันที่ 7 กันยายน ยังเชื่อมั่นในตัวผู้เล่นประสบการณ์สูง

หมายความว่าผู้เล่นอย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีม ซึ่งจะอายุ 34 ปี ก่อนหน้าฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ประเทศบราซิลจะเริ่มขึ้น รวมถึง จอห์น เทอร์รี, แอชลีย์ โคล, แฟรงค์ แลมพาร์ด และ แกเร็ธ แบร์รี ยังเป็นส่วนหนึ่งของทีม

โดย ฮอดจ์สัน เปิดเผยก่อนหน้าเดินทางกลับอังกฤษว่า "ทุกคนได้เห็นแล้วว่า เยอรมนี ดีเพียงใดนับแต่ปี 2006 เป็นต้นมา พวกเขาดึงผู้เล่นอายุน้อยเข้ามาและยังมีผู้เล่นอายุแก่ๆที่เล่นได้ระดับดีอยู่ เราก็ใช้รูปแบบนั้น"

ความต้องการสูงสุดของอดีตกุนซือเวสต์บรอมวิช อัลเบียน คือประเมินผลงานของผู้เล่นที่ไม่ได้ถูกเรียกติดทีมชุดยูโร 2012 อาทิ คริส สมอลลิง ทอม เคลเวอร์ลีย์ จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แจ็ค รอดเวลล์ ของเอฟเวอร์ตัน และ แจ็ค วิลเชียร์ ของอาร์เซนอล เป็นต้น ในเกมอุ่นเครื่องนัดต่อไป

"ผมคิดว่าคุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในเกมนั้นเพราะมันเป็นโอกาสที่วิเศษ หลังจากนั้นจะมีเกมรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก ในเดือนกันยายน เราต้องผสมผสานกันระหว่างการเล่นเกมรับอย่างมีวินัย เล่นเป็นระบบ กับความกระหายในการเล่นให้ทีมชาติ คำถามต่อไปก็คือเราจะดีขึ้นหรือไม่ นั้นเป็นสิ่งที่เราต้องทำงานกัน ถ้าเรายอมรับตอนนี้ว่าเราเป็นรองทีมอย่าง เยอรมนี และ สเปน ดังนั้นต้องทำงานหนักเพื่อลดช่องว่างจากทีมเหล่านั้น"
 


ข่าววันที่   26  มิถุนายน 2012  

จำนวนผู้ชม 1,130 ครั้ง  

แหล่งข่าวจาก

คลิปเกี่ยวข้อง ข่าว ปู่รอย ยันไม่โละแข้งเก๋าสิงโต ยูโร 2016 26 มิ.ย. 2012


Banner ตำแหน่ง M1 ว่าง ขนาด 728X 90

ติดต่อ webmaster_hugball@hotmail.com

banner banner banner banner
banner
banner