banner SC banner C10 banner C8 banner C9

ข่าว แห้วหมด! ยูฟาไม่ยกเลิกแบนแข้งเกมชิงดำ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก 27 เม.ย. 2012

แห้วหมด! ยูฟาไม่ยกเลิกแบนแข้งเกมชิงดำ

    

แม้มีหลายฝ่ายในวงการฟุตบอลออกมาเรียกร้องขอให้สหพันธ์ฟุตบอล ยุโรป ยกเลิกโทษแบนผู้เล่นตัวหลัก เชลซี และ บาเยิร์น มิวนิค เพื่อเพิ่มความสนุกในเกมนัดชิงชนะเลิศยูฟา แชมเปียนส์ ลีก แต่ล่าสุด ยูฟา ยังยืนยันเสียงแข็งว่ากฏต้องเป็นกฏบรรดาแข้งที่ติดโทษแบบจะไม่มีสิทธิ์ลงในเกมวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ อย่างแน่นอน

เกมชิงชนะเลิศที่สนามอัลลิอันซ์ อารีนา ทั้ง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี และ "เสือใต้" บาเบิร์น มิวนิค ต่างมีผู้เล่นคนสำคัญได้รับใบเหลืองครบกำหนดและถูกใบแดงกันถ้วนหน้า รวมกันสองทีมถึง 7 คน ทำให้ สหภาพฟุตบอลนานาชาติ หรือ "ฟิฟโปร" ออกมาเรียกร้องให้องค์กรลูกหนังยุโรปยกเลิกโทษแบบสำหรับผู้เล่นที่โดนใบเหลืองครบกำหนด โดย ไซมอน บาร์เกอร์ โฆษกของ "ฟิฟโปร" ออกความเห็นว่า "การถูกแบนจากการสะสมใบเหลืองครบกำหนด เป็นบทลงโทษที่รุนแรงและอาจทำให้ต้องพลาดลงสนามในเกมที่สำคัญที่สุดในชีวิต"

อย่างไรก็ดี โฆษกของยูฟา ได้ออกมาตอบแถลงการณ์ว่า จะไม่มีการใจอ่อนลดโทษแบนให้กับผู้เล่นทั้งสองทีมแน่นอน "กฏของการแข่งขันถูกกำหนดขึ้นไว้ตั้งแต่ตอนเริ่มต้นการแข่งขัน และมันจะยังคงอยู่ต่อไปจนกระทั่งจบฤดูกาล ทั้งนี้สำหรับการเสนอขอเปลี่ยนแปลงกฏในอนาคต จะต้องมีการยืนเรื่องเสนอต่อคณะกรรมการบริหารก่อน และรอการพิจารณาได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารยูฟา"

จากผลดังกล่าวจะทำให้เกมนัดชิงชนะเลิศ เชลซี จะไม่มีบรานิสลาฟ อีวาโนวิช รามิเรส ราอูล ไมราเลส ที่ได้รับใบเหลืองครบตามกำหนด และ จอห์น เทอร์รี กัปตันทีมที่ถูกใบแดง ในเกมกับ บาร์เซโลนา เมื่อวันอังคารที่ 24 เม.ย. ขณะที่ฝั่งทีมดังแห่งเมืองเบียร์หมดสิทธิ์ใช้งาน โฮลเกอร์ บาสตูเบอร์ ดาวิด อลาบา และ หลุยส์ กุสตาโว ซึ่งสะสบใบเหลืองครบโควตาเช่นกัน ในเกมกับ รีล มาดริด เมื่อวันพุธที่ 25 เม.ย.
 


ข่าววันที่   27  เมษายน 2012  

จำนวนผู้ชม 4,869 ครั้ง  

แหล่งข่าวจาก

คลิปเกี่ยวข้อง ข่าว แห้วหมด! ยูฟาไม่ยกเลิกแบนแข้งเกมชิงดำ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก 27 เม.ย. 2012


banner M1 banner M2 banner M4

Banner ตำแหน่ง M6 จองแล้ว


banner M7
banner B3
banner B1-2