วัวชน ยูไนเต็ด 1-0 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี


 
    

ชนะแต่ไม่พอ!วัวยิง 1-0 แต่ร่วงลีกคัพแพ้ 1-2

วัวชน ยูไนเต็ดไม่เสียชื่อทีมจากไทยลีกเอาชนะราชบุรีทีมจากดิวิชั่นหนึ่ง 1-0 แต่ไม่เพียงพอที่จะเข้ารอบเพราะสกอร์รวมแพ้ 1-2 ตกรอบฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2012 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

โตโยต้า ลีกคัพ 2012 รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดสอง

วันพุธที่ 19 กันยายน 2555

สนามติณสูลานนท์


วัวชน ยูไนเต็ด(ไทยพรีเมียร์ลีก) 1 : 0 ราชบุรี(ดิวิชั่น 1)
สกอร์รวมราชบุรีชนะ 2-1

ประตู
: 1-0 กีรติ เขียวสมบัติ น.8
arsenal pics
เกมนัดแรกที่บ้านของราชบุรีปรากฏว่าตัวแทนจากดิวิชั่น 1 เอาชนะมาได้ 2-0 นั่นหมายความว่าเกมนี้ราชบุรีขอเพียงผลเสมอหรือแพ้ด้วยผลต่างที่ห่างเพียงแค่ 1 ประตูก็จะลอยลำเข้ารอบรองชนะเลิศทันที

ขณะที่วัวชน ยูไนเต็ดนอกจากจะต้องชนะสถานเดียวทั้งนั้น เกมนี้ยังต้องชนะในสกอร์ที่ผลต่างตั้งแต่ 2 ประตูขึ้นไป ไม่เช่นนั้นจะตกรอบ

ทว่าหากวัวชนชนะ 2-0 จะต้องต่อเวลาพิเศษออกไปครึ่งละ 15 นาที หากยังทำประตูเพิ่มไม่ได้ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกจุดโทษ!!!

ครึ่งแรก
“การ์โดโซ่”นึกว่าแน่!ชิพข้ามคาน
เริ่มเกมวัวชนใส่เกียร์5เร่งเครื่องบุกเต็มตัว แต่ราชบุรีกลับได้ทักทายก่อนตั้งแต่นาทีที่ 4 จากการกระชากบอลและหลุดเข้าไปยิงในเขตโทษของดักกลาส การ์โดโซ่ทว่าจังหวะยิงเจ้าตัวคิดว่าเป็นต็อตติเลยจัดการชิพกลายเป็นว่าบอลลอยข้ามคานอย่างน่าเสียดาย

“เทพป๊อป”กีรติซัดพาวัวนำ1-0
นาทีที่ 8 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นสนาม วีรยุทธ จิตขุนทดเปิดบอลจากกราบซ้ายให้มานพ สอนแก้วซัดเต็มข้อบนเส้น 18 หลา บอลพุ่งเข้าหากรอบประตูอุกฤษณ์ วงษ์มีมารับกระฉอกมาเข้าทางกีรติ เขียวสมบัติปรี่ซ้ำจ่อๆไม่เหลือขี้ซาก ใส่สกอร์ให้วัวชนนำ 1-0 สกอร์รวมไล่มา 1-2
arsenal pics
เกรียงไกรทำหมูหกยิงจ่อๆออกซะงั้น
พอขึ้นนำวัวชนเล่นเหมือนได้ใจและนาที 22 อุกฤษณ์รับบอลจากลูกยิงไกลของวีรยุทธกระฉอกมาเข้าทางเกรียงไกร พิมพ์รัตน์ แต่หนนี้เกรียงไกรซ้ำโล่งๆหลุดกรอบอย่างเหลือเชื่อ

วัวยันอยู่ครึ่งแรกนำ1เม็ด
เกมของทั้งสองทีมเปิดแลกกันอย่างสนุกโดยราชบุรีหวังทวงประตูคืนเพื่อกุมความได้เปรียบเรื่องกฎประตูทีมเยือน แต่เกมรับของวัวชนช่วยกันแพ็คได้อย่างเหนียวแน่น และก่อนหมดครึ่งแรก 3 นาทีนฤพล อารมณ์สวะของทีมเยือนได้วอลเลย์หน้าเขตโทษแต่ตรงตัวชยุตม์ นาคชำนาญรับเข้าซอง หมดครึ่งแรกวัวชนนำ 1-0

ครึ่งหลัง
จิระสกัดบนเส้น...วัวชนหวิดโดน
ครึ่งหลังทั้งสองทีมเปิดฉากแลกกันอย่างสนุก นาที 57 ราชบุรีหวิดตีเสมอได้จากลูกโหม่งของบัวบา อับโบแต่จิระ เจริญสุขปราการหลังเจ้าถิ่นสกัดทิ้งบนเส้นหวุดหวิด

ไล่ซัมเซ็ม!วัวชนะแต่ตกรอบ
เจ้าถิ่นโหมบุกมากขึ้นแต่จังหวะสุดท้ายยังขาดๆเกินๆ ขณะที่ราชบุรีตั้งรับอย่างเหนียวแน่น กระทั่งนาที 83 วัวชนต้องเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คนเมื่อซัมเซ็ม หนิมาไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินจึงโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม จบ 90 นาที วัวชนชนะ 1-0 ทว่าสกอร์รวมราชบุรีชนะ 2-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศและเป็นตัวแทนจากดิวิชั่น 1 เพียงหนึ่งเดียวที่เข้าถึงรอบดังกล่าว


 

ข่าววันที่   19  กันยายน 2012  

จำนวนผู้ชม 1,929 ครั้ง  

ขอขอบคุณ www.soccersuck.com
 
 
 
 
 
คลิปวีดีโอ การแข่งขัน
ดาวซัลโวล่าสุดของแต่ละทีม