อังกฤษ 5-0 ซานมารีโน


 
    

หมู+โก๋แดนเบิ้ล!สิงโตซ้อมเกมบุกอัดซาน มาริโน่ดิ้น 5-0

ไม่มีอะไรพลิกล็อกให้น่าใจหายสำหรับ"สิงโตคำราม"อังกฤษที่เช็คบิลซาน มาริโน่ทีมรวมดารามนุษย์เงินเดือนไปได้แบบไม่ยากเย็น 5-0 โดยมีเวย์น รูนี่ย์และแดนนี่ เวลเบ็คที่ควงมายิงกันไปคนละสองประตู

ฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก

สนาม : เวมบลีย์

วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2555


อังกฤษ 5:0 ซาน มาริโน่

ประตู
: 1-0 รูนี่ย์(จุดโทษ) น.35, 2-0 เวลเบ็ค น.38,3-0 รูนี่ย์ น.70, 4-0 เวลเบ็ค น.72, 5-0 แชมเบอร์เลน น.77

เกมนี้ฮอดจ์สันเลือกส่งเบนส์ลงสนามเป็นตัวจริงแทนที่ของโคล ส่วนรูนี่ย์ก็ได้คอมโบกับเวลเบ็คในแดนหน้าควบคู่กับการเป็นกัปตันทีมด้วย ด้านแนวรับก็ได้เคฮิลล์กับจาเกียลก้าลงสนามจับคู่กัน รวมถึงแบ็คขวาวอล์คเกอร์ก็ได้ออกสตาร์ทตัวจริงครั้งแรก

ครึ่งแรก

เทสต์ก่อนเลย!อ๊อกเหล็กลองส่องไกล
เปิดฉากมาก็เป็นไปตามคาดอังกฤษบุกเข้าใส่ตลอดและก็ได้ลองทดสอบซาน มาริโน่อย่างไวจากแชมเบอร์เลนที่ลากตัดจากซ้ายมายิงหน้าเขตโทษ บอลจะเสียบคานแล้วแต่ก็เจอซิมอนชินี่ปัดออกหลังไปได้อยู่

วัลคอตต์โดนชนเล่นต่อไม่ไหวโดนเปลี่ยน
แต่เพียงแค่ 7 นาที"สิงโต"ก็ต้องเสียหายซะแล้วเพราะต้องเปลี่ยนวัลคอตต์ออกเลยหลังเขาไปเข้าปะทะกับนายประตูของซาน มาริโน่จนต้องปฐมพยาบาลซักพักแม้จะพอเดินออกจากสนามได้แต่อาการก็ไม่ดีดูมึนๆเลยต้องให้เลนน่อนลงมาแทน

หมูโหม่งเตะมุมยังไม่เข้าเป้า
โอกาสของ"สิงโต"ยังไม่ได้มาเยอะนักมีโอกาสได้ลุ้นจากลูกเตะมุมบ้างคราวนี้เป็นเบนส์เปิดเข้ามาที่เสาแรก ก่อนเป็นรูนี่ย์ที่โฉบมาโหม่งแต่บอลก็ยังหลุดกรอบออกหลังไปอยู่

อีกทีดี๊!อ๊อกเหล็กสอยไกลอีกหนไม่ผ่าน
อังกฤษชักจะเริ่มได้นวดหนักขึ้นแล้วมาขึงบอลหน้าเขตโทษก่อนจบลงที่จังหวะสับไกของแชมเบอร์เลนอีกแล้วในนาที 25 บอลพุ่งเรียดตรงตัวซิมอนชินี่ตั้งแขนรอเซฟออกไปได้อีกครั้ง

เกือบได้แล้ว!รูนโหม่งหลุดเสากระจึ๋งนึง
นาที 32 เกือบจะมีประตูออกนำไปแล้วสำหรับอังกฤษเริ่มต้นที่เลนน่อนพาบอลไปจนสุดเส้นหลังเลยก่อนจะวนกลับมาให้กับเคลฟเวอร์ลี่ย์ตั้งป้อมเปิดจากขวาเข้าไปที่เสาไกลให้กับรูนี่ย์สอดมาโขกเน้นๆแต่บอลหลุดเสาออกไปนิดเดียวทำให้ยังไม่ได้ประตูนำซะที

ปาดติโธะ!คาร์ริค+โก๋แดนซัดชนเสา+คาน
จนถึงจุดนี้ดูอะไรๆยังไม่เข้าทางเจ้าบ้านเพราะมีโอกาสจะขึ้นนำเน้นๆสองหนยังไม่ได้อีกเริ่มต้นที่การยิงไกลของคาร์ริคก่อนชนคานอย่างจังเบอร์ มาเข้าทางเวลเบ็ควิ่งมาซ้ำก็ไม่ดีอีกซัดชนเสาเน้นๆ

เอาจนได้!รูนสังหารโทษไม่มีเหลือ
แต่แล้วก็มาได้ประตูขึ้นนำจนได้เริ่มต้นจากเวลเบ็คพาบอลเข้าเขตโทษไปแล้วแตะหลบซิมอนชินี่แล้วเจอกวาดเข้าไปกรรมการให้เป็นจุดโทษทันที ก่อนรูนี่ย์จะมารับหน้าที่สังหารเองแล้วก็ไม่เหลือ อังกฤษออกนำไปแล้ว 1-0

ได้ทีขอโชว์!โก๋แดนยิงไขว้สิงโตผงาด
อีก 2 นาทีถัดมา"สิงโต"ก็ได้คำรามอีกครั้งมาบวกประตูเพิ่มได้เริ่มจากวอล์คเกอร์คืนบอลไปให้กับเคลฟเวอร์ลี่ย์หน้าเขตโทษก่อนจะแทงเข้าเขตโทษให้เลนน่อนสปีดไปหักกลับมาเสาแรก มีเวลเบ็ควิ่งมาโชว์เมพไขว้เข้าประตูไป อังกฤษทิ้งห่างเป็น 2-0

รูนส่องไกลอีกหนยังเจอปัดออกหลัง
ช่วงท้ายครึ่งแรกเกือบจะมีลูกสามให้อังกฤษได้เชยชมจากการยิงไกลของรูนี่ย์จากบริเวณมุมเขตโทษทางซ้าย บอลจะเสียบเสาไกลอยู่แล้วแต่ยังเจอซิมอนชินี่นายประตูนักบัญชีปัดออกหลังไปได้อยู่ ทำให้จบครึ่งแรกอังกฤษยังนำอยู่ที่ 2-0

ครึ่งหลัง

ต่อกันสวย!คาร์ริคได้จบแต่ยังไม่ผ่าน
กลับมาเริ่มครึ่งหลังอังกฤษยังนวดได้เรื่อยๆเหมือนเดิมและน่าจะมีประตูเพิ่มอีกจริงๆในจังหวะที่ทำกันสวยเริ่มต้นโดยเลนน่อนลากเข้ามาก่อนจะจ่ายให้กับคาร์ริคหน้าเขตโทษก่อนฝากไปที่เวลเบ็คตามด้วยตวัดจะให้กับแชมเบอร์เลนแต่ก็ปล่อยให้คาร์ริควิ่งสอดมาจากข้างหลังยิงด้วยซ้ายยังติดเซฟอยู่ดี

สิงโตลับเขี้ยวซ้อมเกมรุก
ผ่านมาถึงนาที 60 "สิงโตคำราม"เหมือนเล่นซ้อมเกมบุกก็ไม่ปานกดดันอยู่แถวหน้าเขตโทษได้แบบ่เนื่องทำชิ่งหนึ่งสองเคาะบอลหาช่องไปเรื่อยแต่ยังขาดๆเกินๆไปนิด มีโอกาสเกือบได้ประตูที่สามด้วยจากลูกเปิดของรูนี่ย์ที่เข้าทางจาเกียลก้าวอลเลย์แต่โดนไม่ดีบอลเลยไม่อันตรายอะไร

เบนส์ปั่นฟรีคิกหลุดสามเหลี่ยมนิดเดียว
โอกาสจะบวกลูกสามของเจ้าบ้านมาอีกครั้งคราวนี้เป็นทีของลูกตั้งเตะบ้างในตำแหน่งหน้าเขตโทษเยื้องไปทางขวาก่อนจะเป็นเบนส์รับหน้าที่ยิงเข้ามาเองส่งบอลเลี้ยวหลุดสามเหลี่ยมออกไปแค่นิดเดียวเท่านั้น

มีเถียง!ซาน มาริโน่สวนมายิงไม่ตรงกรอบ
เข้าช่วงเผลอๆซาน มาริโน่มีโอกาสกับเขาด้วยเหมือนกันเป็นการลุ้นครั้งแรกเลยก็ว่าได้จากรินาลดี้ที่ได้โอกาสวิ่งแซงหลุดเดี่ยวแนวรับของอังกฤษมาได้ก่อนจะหลุดเขาไปยิงในเขตโทษแต่ก็ยังไม่ให้ฮาร์ทต้องออกแรงยิงหลุดกรอบไปเอง ตามมาด้วยเชลวี่ย์ได้โอกาสประเดิมทีมชุดใหญ่หนแรกลงสนามมาแทนคาร์ริค

รูนเบิ้ล!ยิงเสียบเสาไกลสิงโตนำห่าง
นาที 70 เจ้าบ้านก็บดจนได้ประตูเพิ่มเติมสำเร็จจากบอลเปิดกลางสนามออกไปทางซ้ายให้กับเบนส์โหม่งบอลกลับมาหน้าเขตโทษถึงเลนน่อนวิ่งมาจะเล่นบอลโดนแหย่ล้มแต่รูนี่ย์ไม่สนปรี่เข้ามาซัดไซด์ส่งบอลเสียบเสาไกลไปไม่เหลือ อังกฤษบวกเพิ่มเป็น 3-0

ไม่น้อยหน้า!โก๋แดนเอาบ้างบวกเพิ่มลูกสอง
ถัดมาอีกแค่ 2 นาที"สิงโตคำราม"ก็มาบวกเพิ่มได้อีกลูกเป็นบอลจากริมเส้นขวาโดยรูนี่ย์แทงเข้าเขตโทษมาให้กับเคลฟเวอร์ลี่ย์ดึงจังหวะก่อนลากจนถึงสุดเส้นหลังแล้วเปิดเข้ามาที่กรอบ 6 หลาให้กับเวลเบ็ควิ่งมาชาร์จจ่อๆส่งบอลเข้าไปนอนก้นตาข่าย อังกฤษยิงบวกไปอีกเป็น 4-0

แบ่งผมบ้าง!อ๊อกเหล็กวิ่งมาซัดบวกลูกห้า
น้ำบานแล้วสำหรับซาน มาริโนมาเจอเพิ่มอีกประตูจนได้เป็ฯจังหวะที่แชมเบอร์เลนได้บอลทางซ้ายก่อนจะฝากต่อไปให้กับเบนส์เติมไปสุดเส้นหลังแล้วเปิดเข้ามาตรงกลาง บอลมาถึงเคลฟเวอร์ลี่ย์โดนล้อมอยู่เลยแตะคืนให้แชมเบอร์เลนวิ่งมาปั่นบอลเข้าเสาไกลไปแบบชิวๆ อังกฤษขย้ำแหลก 5-0

จ้อนได้ทีส่องไกลตรงตัวซิมอนชินี่
เข้า 10 นาทีสุดท้ายแล้วอังกฤษก็ยังทำเกมบุกแบบไม่ลดละได้โอกาสส่องอีกครั้งจากเลนน่อนที่เล่นอยู่กับวอล์คเกอร์ริมเส้นสองคนก่อนจะฝากเข้าในมาให้แชมเบอร์เลนปล่อยข้ามถึงเชลวี่ย์ล็อกเข้าซ้ายแล้วยิงไกลดูแต่บอลยังตรงตัวซิมอนชินี่รับเข้าซองไว้

หลังปล่อยให้ฮาร์ทซัดโอเลี้ยงไปสองถุงก็เป็นอันว่าจบเกม อังกฤษไร้ปัญหาจัดการซาน มาริโน่ไปได้ 5-0 ขยับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงของกลุ่มแล้ว ทิ้งมอนเตเนโกรกับยูเครนไปก่อน 3 คะแนน

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

อังกฤษ
: โจ ฮาร์ท 7, ไคล์ วอล์คเกอร์ 7, เลห์ตัน เบนส์ 7.5, แกรี่ เคฮิลล์ 7, ฟิล จาเกียลก้า 7, ไมเคิ่ล คาร์ริค 7 (เชลวี่ย์ น.67, ), ธีโอ วัลคอตต์ N/A (อารอน เลนน่อน น.8, 7.5), ทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ 7, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน 7.5, แดนนี่ เวลเบ็ค 8*, เวย์น รูนี่ย์ 8 (แคร์โรลล์ น.73, 7)

สำรองไม่ได้ลงสนาม : จอห์น รัดดี้, เฟรเซอร์ ฟอสเตอร์, แอชลี่ย์ โคล, โจลีออน เลสคอตต์, ไรอัน ชอว์ครอส, เจมส์ มิลเนอร์, อดัม จอห์นสัน, ชเจอร์เมน เดโฟ

เซอร์เบีย : อัลโด้ ซิมอนชินี่ 5.5 , ฟาบิโอ วิตาลโอลี่ 6 (บาชอชชี่ น.84, N/A), เอ็ม ปาลาซซี่ 6, ดาวิเด้ ซิมอนชินี่ 6, อเลสซานโดร เดลลา วัลเล่ 6, มิเคเล่ แชร์เวลลินี่ 5.5, คริสเตียน โบรลลี่ 5.5, เอนริโก้ ชิเบลลี่ 5.5, มัตเตโอ ชอปปินี่ 5.5 (บุสคารินี่ น.75, 6), อเล็กซ์ กาสเปโรนี่ 6, ดานิลโล่ รินาลดี้ 6 (เซลว่า น.78, N/A)

สำรองไม่ได้ลงสนาม : เฟเดริโก้ วาเลนตินี่, จาน ลูก้า บอลลินี่, ปิเอฟิลลิปโป้ มาซซ่า, ดาเมียโน่ วานนุชชี่, มานูเอล มารานี่, มัตเตโอ วิไตโอลี่
 

ข่าววันที่   12  ตุลาคม 2012  

จำนวนผู้ชม 4,633 ครั้ง  

ขอขอบคุณ www.soccersuck.com
 
 
 
 
 

Banner ตำแหน่ง M7 ว่าง ขนาด 728X 90

ติดต่อ webmaster_hugball@hotmail.com

คลิปวีดีโอ การแข่งขัน
ดาวซัลโวล่าสุดของแต่ละทีม