แมนยู 3-0 แอสตัน วิลล่า

 

    

RVP สุดยอดแฮทริก!ผีซิววิลล่า 3-0 เถลิงแชมป์ลีกสมัยที่ 20

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 20 เป็นประวัติศาสตร์ของยิ่งใหญ่ของสโมสร เมื่อโรบิน ฟาน เพอร์ซี่จัดการระเบิดแฮทริกสุดเมพในครึ่งแรกรวดเดียว ส่งให้ชนะแอสตัน วิลล่า 3-0 เป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีกสมัยที่ 13 ทั้งที่เหลือเกมให้เล่นอีกถึง 4 นัด

พรีเมียร์ ลีก

วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2556


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3 - 0 แอสตัน วิลล่า

สนาม : โอลด์ แทรฟฟอร์ด

ประตู :
1-0 ฟาน เพอร์ซี่ น.2, 2-0 ฟาน เพอร์ซี่ น.13, 3-0 ฟาน เพอร์ซี่ น.33


คลิปไฮไลท์ พรีเมียร์ลีก แมนยู 3-0 แอสตัน วิลล่า


ท่ามกลางแฟนบอลมากมายที่เข้ามาชมเกมในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดนั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะกลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีก สมัยที่ 13 และแชมป์ลีกสมัยที่ 20 ทันทีที่พวกเขาได้ชัยชนะในเกมกับวิลล่านี้

"ปีศาจแดง" โดยเฟอร์กูสันจัดเต็มสุดๆ วางฟาน เพอร์ซี่ที่กลับมายิงได้แล้วในแดนหน้า โดยมีคากาวะยืนหน้าต่ำและรูนี่ย์กับบทบาทใหม่เป็นกองกลางให้ทีม

กองหลังมีการปรับเอาอีแวนส์ลงยืนคู่กับโจนส์ที่เกมนี้ได้เล่นตำแหน่งธรรมชาติของตัวเองสักที

วิลล่าแม้ว่า 2 เกมหลังจะเก็บได้ 4 คะแนน แต่กการมาเยือนโอลด์ แทรฟฟอร์ดนี่ต้องบอกว่าหินเอามากๆที่จะคว้าแต้มออกไป โดยเฉพาะกับการที่เจ้าบ้านเตรียมฉลองแชมป์แบบนี้

แลมเบิร์ตคงต้องหวังพึ่งเบนเทเก้ในการสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับ "ปีศาจแดง" โดยมีอักบอนลาฮอร์อีกคนที่สมัยก่อนพี่แกยิงแมนฯยูไนเต็ดได้บ่อยๆ

ครึ่งแรก

ป๋ายิ้มแป้น!ผีเตะ 2 นาที RVP ซัดเลย
จะรอนานไปใย เริ่มเกมมาได้แค่ 2 นาที แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็กำนัลแฟนบอลที่มาเบียดกันเต็มสนามด้วยประตูขึ้นนำเลย จากจังหวะที่วาเลนเซียป้ายบอลคืนให้ราฟาเอลที่เติมมาเปิดโด่งยาว เหมือนจะลึกไป แต่กิ๊กส์ตามไปเก็บตกก่อนใช้ลูกเก๋าตวัดบอลเข้ากลางผ่านหน้าประตู ไปถึงเสาสองที่มีฟาน เพอร์ซี่รอสังหารซัดด้วยซ้ายเข้าไปไม่มีเหลือ แมนฯยูไนเต็ดขึ้นนำ 1-0

RVP โหม่งชงแต่ชินจิยิงติด
นาทีที่ 9 เกือบจะเป็นยอดฟอร์มทั้งยิงทั้งจ่ายไปแล้วสำหรับฟาน เพอร์ซี่ที่ไปรองบอลเปิดของกิ๊กส์เสาสองที่เดิม ก่อนจะโขกชงกลับเข้ากลางให้กับคากาวะหวังปั้นเพื่อนให้ได้ซัดเหน่ง แต่ฟลาร์ดันโล่มาสกัดบล็อกไว้ก่อน

คึกเฟ่อร์!หย๋อยเติมมาซัดชนเสา
เกมต่อเนื่องสุดๆสำหรับแมนฯยูไนเต็ดที่บุกกดดันไม่หยุด ต่อด้วยจังหวะที่ราฟาเอลเติมเกมขึ้นมาสูง แล้วสบโอกาสว่ามีช่องหว่างจากการเก็บตกบอลนอกกรอบเลยซัดแบ