อาร์เซนอล 0-0 เอฟเวอร์ตัน

 

    

สิงห์,ไก่ยิ้ม!ปืนงัดท๊อฟฟี่หมดเปลือกได้แค่เจ๊า 0-0

ผลแบบนี้มันดีกับทีมอื่นที่ลุ้นท็อปโฟร์กันอยู่โดยแท้ แต่ก็เรียกว่าสมราคาในเกมนี้กันแล้วเมื่ออาร์เซนอลสู้กับเอฟเวอร์ตันแบบถึงพริกถึงขิงงัดกระบวนท่ากันออกมาหมด สุดท้ายไม่มีใครทำประตูได้เสมอกัน 0-0 "ปืนใหญ่" มีเพิ่มเป็น 60 คะแนน ส่วนเอฟเวอร์ตันขยับขึ้น 56 คะแนน

พรีเมียร์ ลีก

วันอังคารที่ 16 เมษายน 2556


อาร์เซนอล 0 - 0 เอฟเวอร์ตัน

สนาม : เอมิเรตส์ สเตเดี๊ยม

ประตู :
-


คลิปไฮไลท์ พรีเมียร์ลีก อาร์เซนอล 0-0 เอฟเวอร์ตัน


นี่เป็นเกมที่สำคัญเป็นอย่างมากต่อการแย่งชิงตำแหน่งท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ ลีก แม้ว่าอาร์เซนอลจะอยู่ในอันดับที่ 3 แต่พวกเขาก็มีคะแนนเหนือเอฟเวอร์ตันอยู่แค่ 4 แต้มเท่านั้นเอง

และฟอร์มในช่วงหลังของ "ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน" ก็ดุดันใช่ย่อย เพราะพวกเขาเก็บได้ถึง 13 จาก 15 คะแนนที่มี เพียงแต่ 4 เกมเตะในบ้านตัวเองทั้งหมด

มาที่อาร์เซนอลสถิติของพวกเขาบอกได้เลยว่าใครเผลอโดนแน่ เพราะทีม "ปืนใหญ่" ทำได้ถึง 18 ประตูในช่วง 15 นาทีสุดท้ายของเกมที่ผ่านมา เหนือกว่าทุกทีม

เจ้าบ้านให้ชิรูด์ลงเป็นหน้าตัวเป้า โดยมีอดีตเด็กเก่าของเอฟเวอร์ตันอย่างอาร์เตต้าคอยคุมจังหวะตรงกลางร่วมกับวิลเชียร์และวัลค็อตต์ป่วนริมเส้น

เอฟเวอร์ตันมีทีเด็ดที่มิราลาสซึ่งกำลังฟอร์มจัดจี๊ดจ๊าดเหลือเกิน แถมเฟลไลนี่เองก็ยังอันตรายทั้งกลางอากาศและบนพื้น

ครึ่งแรก

มันต้องเข้าแล้วลูกพี่!พีนาร์ชาร์จหลุดคานไกล
เล่นกันมา 7 นาที เอฟเวอร์ตันน่าจะได้ประตูขึ้นนำรวดเร็วจริงๆ จากจังหวะที่โคลแมนจ่ายบอลแบบถวายพานให้กับพีนาร์วิ่งเข้าชาร์จเน้นๆแถวเขตโทษสวนตัวเซสนี่ย์ที่พยายามพุ่งออกมาบล็อกได้แล้ว แต่กลับหลุดข้ามคานออกไปไกลซะงั้น

บาร์คลี่ย์อีกแล้ว!เสียบหนูแจ็คจนนอนดิ้น
นาทีที่ 17 ได้รับหน้าที่มาเก็บนักเตะของอาร์เซนอลหรือยังไงไม่ทราบ แต่บาร์คลี่ย์เข้าบอลหนัก 2 ครั้งติด ไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้เพิ่งอัดกาซอร์ล่าจนกอง ตอนนี้ก้มาเสียบสกัดใส่วิลเชียร์จนลงไปนอนกุมข้อเท้า ทำเอาเวนเกอร์วีนแตกข้างสนาม เพราะเจ้าตัวยังไม่โดนจดชื่อแต่อย่างใด

ปืนขยับเพิ่มได้นิดหน่อย
อาร์เซนอลพยายามที่จะครองบอลให้ได้ตามสไตล์ที่พวกเขาถนัด แม้ว่าจะดีขึ้นกว่าตอนแรก แต่ต้องบอกเลยว่าเล่นยากอยู่สักหน่อย เพราะเจอเกมหนักของเอฟเวอร์ตันที่อัดถึงลูกถึงคนทุกเม็ด

พี่ฟูจะฆ่าเพื่อน?หวดสกัดเข้ากลางเกือบโดนส่อง
นาทีที่ 24 สกัดแบบนี้ปล่อยออกหลังเถอะ สำหรับจังหวะที่เฟลไลนี่วิ่งลงไปช่วยเกมรับแล้วพยายามจะสกัดบอลซึ่งอาร์เซนอลบีบขึ้นด้านข้างออกมา แต่กลายเป็นเหมือนจ่ายเข้ากลางต่อให้กับเพื่อนที่กำลังรวนอยู่จนโดนอาร์เซนอลฉกบอลได้ ยังดีที่จังหวะยิงของกิ๊บส์ถูกบีบเอาไว้จนหวดหลุดคานไปไกล

ใบเหลืองชักว่อนแข้งท๊อฟฟี่
นาทีที่ 34 จริงๆมันก็ควรจะเป็นแบบนี้สำหรับนักเตะของเอฟเวอร์ตันที่เริ่มทยอยโดนจดชื่อกันไป เพราะมีจังหวะอัดหนักกันมาตั้งแต่ต้นเกม เป็นกิ๊บสันที่โดนก่อนใครเพื่อนจากจังหวะดับเครื่องชนใส่วัลค็อตต์ ก่อนที่พีนาร์จะมาทำเหมือนกันใส่แข้งตัวจี๊ดเมืองผู้ดี ทำให้รับใบเหลืองซ้อนๆกันไป 2 คน

แฟนท๊อฟฟี่โวยให้แจกชิรูด์บ้าง
อีก 3 นาทีต่อมา ไม่ยอมเหมือนกันสำหรับแฟนบอลทีมเยือนที่ร้องให้ผู้ตัดสินแจกใบเหลืองให้กับชิรูด์ที่ถึงบอลช้ากว่าแข้งเอฟเวอร์ตันแต่กลับเลือกสไลด์รวบรวดเดียวจนล้มคว่ำ แต่จังหวะนี้ผู้ตัดสินมองว่าตามเกมไม่มีอะไร

หวิดไป!อนิเชบี้ยิงติดนิดเดียว
นาทีที่ 40 เกือบจะโดนเล่นงานแล้วสำหรับอาร์เซนอลที่ถูกเอฟเวอร์ตันฉกจังหวะชิงขึ้นเกมรุก ก่อนบาร์คลี่ย์พลิกแล้วจ่ายต่อให้กับอนิเชบี้ได้หลุดเข้าไปตวัดยิงในเขตโทษ แต่ติดบล็อกเด้งไปมาจนสุดท้ายเซสนี่ย์คว้าเอาไว้ได้

ยิงไปไหนคร้าบ!ชิรูด์เข้าฮอสได้พลาดมาก
อีก 2 นาทีต่อมา ยังไงก็ต้องเอาให้มันใกล้เคียงกว่านี้หน่อยสำหรับชิรูด์ที่วิ่งไปเข้าฮอสเสาแรกจากบอลซึ่งแรมซี่ย์ครอสมาทางขวา เขาทิ้งบอลก่อนใคร แต่ก่อนยิงเบิร์ดหลุดออกข้างไปไกลเหมือนไม่พร้อมกับจังหวะนี้เอาซะเลย

เซฟสวย!เจ๊เกียวพุ่งบล็อกลูกยิงพี่สันติ
นาทีที่ 44 ถ้าไม่มีนี่ฮาวเวิร์ดก็เตรียมตาโตเป็นไข่ห่านเลยกับจังหวะนี้ที่กาซอร์ล่าแตะบอลอย่างคลาสหนีตัวประกบเข้าไปในเขตโทษ ก่อนจะตวัดยิงมุมแคบเน้นๆอยู่แล้ว แต่มีจาเกียลก้าไม่รู้พุ่งมาจากไหนบล็อกทิ้งไปได้ก่อน

จบ 45 นาทีแรกถือว่าโอกาสที่จะได้ประตูนี่ลุ้นแบบไม่ห่างกันมากนัก อีก 45 นาทีที่เหลือต้องดูว่าจังหวะเข้าทำของใครจะพัฒนาขึ้นไปมากกว่ากัน เพราะถ้านำก่อนคงได้เปรียบไม่น้อยกับเกมที่สูสีแบบนี้

ครึ่งหลัง

พี่สันติได้ส่องเน้นแต่ติดฮาวเวิร์ด
เริ่มครึ่งหลังมา 4 นาที อาร์เซนอลมีลุ้นจะได้ประตูจากการยิงอันหนักหน่วงของกาซอร์ล่าที่ได้ส่องตรงมุมซ้ายเขตโทษเน้นๆผ่านบล็อกไปได้แล้ว แต่ไม่ผ่านมือของฮาวเวิร์ดที่ทุบทิ้งออกหลังไปได้

กิ๊บส์เปิดพลาดเห็นๆเลย
นาทีที่ 57 ถ้าหักมากกว่านี้ชิรูด์ก็ส่องได้เต็มข้อเลยสำหรับจังหวะนี้ของอาร์เซนอลที่แรมซี่ย์ไหลบอลต่อให้กับกิ๊บส์เติมขึ้นไปในเขตโทษอย่างสวย แต่จังหวะเปิดเหมือนหมดมุขแค่หักเข้าในดื้อๆ ทั้งที่มีชิรูด์ฉีกตัวไปต่ำรอเอาบอลอยู่แล้ว เลยเจอบล็อกออกหลังไป

โคตรเฉียด!บาร์คลี่ย์ซัดเฉี่ยวสามเหลี่ยม
นาทีที่ 65 ถ้าเข้านี่สวยโคตรจับจิตเลย สำหรับจังหวะของบาร์คลี่ย์ที่พลิกหมุนหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนหาโอกาสได้เลยปั่นบอลโค้งอ้อมตัวของผู้เล่นอาร์เซนอล วาดอย่างสวยไปเสาสองจะเสียบสามเหลี่ยมอยู่แล้ว แต่ดันหลุดกรอบออกไปนิดเดียวเท่านั้นเอง

กันไว้ก่อน!ปืนถอดสองแข้งเด็ดออก
นาทีที่ 69 ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเซฟเท่านั้นสำหรับเวนเกอร์ที่ถอดเอาทั้งวัลค็อตต์และวิลเชียร์ออกจากสนาม เพราะทั้งคู่ความฟิตไม่ได้เต็มถังนัก แล้วส่งเอาแชมเบอร์เลนกับโพโดลสกี้ลงไปลุยแทน

เกมยังไปได้ทุกหน้า
เข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายยังได้ลุ้นกันเหมือนเดิมทั้งสองทีมในเกมนี้ เพราะโอกาสยังไม่ได้ถือว่าฉีกจากกันมาก แต่หากให้วีดกันจริงก็ต้องเป็นอาร์เซนอลที่ทำได้ดีกว่าในช่วงหลัง พาบอลไปถึงเขตโทษได้มากขึ้น เหลือแค่จบให้แจ่มเท่านั้น

โคตรบล็อก!ชิรูด์เกือบได้เฮสนั่นแล้ว
นาทีที่ 78 เกือบสุดๆเลยสำหรับจังหวะนี้ของอาร์เซนอลที่แชมเบอร์เลนได้กระชากลากบอลขึ้นไปทางริมเส้น ก่อนที่เขาจะตบเข้ากลางผ่านหน้าฮาวเวิร์ดหมายให้ชิรูด์เข้าฮอสเหน่งๆ แต่มีผู้เล่นของเอฟเวอร์ตันเข้ามาช่วยกันเบียดก่อนโคลแมนจะจิ้มถึงบอลได้ก่อนนิดเดียว

พลาดอีกแล้ว!ชิรูด์ยิงเบิร์ดเกินไป
อีก 2 นาทีต่อมา นี่เป็นอีกครั้งที่ชิรูด์น่าจะทำประตูให้กับอาร์เซนอลได้ จากจังหวะที่กิ๊บส์จ่ายบอลต่ำเข้าไปให้กับเขาที่หลบตัวบล็อกได้แล้ว แต่กลับกดบอลพุ่งโด่งมากเกินจนมันข้ามทั้งฮาวเวิร์ดและคานหลุดออกหลังไปไกล น่าเสียดายมาก

ท๊อฟฟี่น่าจะพอใจสกอร์นี้
แม้ว่าช่วงแรกจะสูสีแต่หลังๆมานี่ลงไปรับอย่างเดียวเลยสำหรับเอฟเวอร์ตัน ดูแล้วพวกเขาน่าจะพอใจกับหนึ่งคะแนนที่ได้ออกมาเยือนในเกมนี้ ดีกว่าไปแลกแล้วไม่มีอะไรติดไม้ติดมือออกมาเลย

จบ 90 นาทีอาร์เซนอลได้แค่เสมอกับเอฟเวอร์ตันไป 0-0 ทำให้มีเพิ่มขึ้นมาแค่คะแนนเดียวเก็บรวม 33 เกมมี 60 แต้ม ส่วนเอฟเวอร์ตันมี 56 คะแนนห่างลิเวอร์พูลในอันดับ 7 อยู่ 6 คะแนน

นี่เองทำให้เชลซีและท็อตแน่ม ฮอต สเปอร์สพร้อมเคลมตำแหน่งของอาร์เซนอลทันที โดยเฉพาะ "สิงห์ไฮโซ" ที่เตะน้อยกว่าถึง 2 เกมด้วยกัน

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

อาร์เซนอล
: วอจเซียจ เซสนี่ย์, บาการี่ ซานญ่า, แพร์ แมร์เตซัคเกอร์, โลร็องต์ กอสเชียลนี่, คีแรน กิ๊บส์(มอนเรอัล น.90), มิเกล อาร์เตต้า , แจ็ค วิลเชียร์(แชมเบอร์เลน น.68), ธีโอ วัลค็อตต์(โพโดลสกี้ น.69), แอร่อน แรมซี่ย์, ซานติ กาซอร์ล่า, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

สำรองที่ไม่ได้ลงสนาม : วีโต้ มันโนเน่, โธมัส แฟร์มาเล่น, โทมัส โรซิคกี้, แชร์วินโญ่

เอฟเวอร์ตัน : ทิม ฮาวเวิร์ด, เลจ์ตัน เบนส์, ฟีล จาเกียลก้า, ซิลแวงน์ ดิสแต็งน์, ซีมุส โคลแมน, ดาร์รอน กิ๊บสัน , เควิน มิราลาส(ออสวัลโด้ น.90), รอส บาร์คลี่ย์ (เยลาวิช น.77), สตีเว่น พีนาร์ , มารูยาน เฟลไลนี่, วิคเตอร์ อนิเชบี้(เนสมิธ น.90)

สำรองที่ไม่ได้ลงสนาม : แยน มูช่า, จอห์น ไฮติงก้า, โธมัส ฮิตเซิ่ลสแปร์เกอร์, ฟีล เนวิลล์


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 

ข่าววันที่   16  เมษายน 2013  

จำนวนผู้ชม 2,479 ครั้ง  

ขอขอบคุณ www.soccersuck.com
 
 
 
 
 
 
  รายละเอียด ตารางคะแนน
 
  ในบ้่าน นอกบ้าน  
อันดับ ทีม แข่ง ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย ผลต่าง คะแนน
 2  ตารางคะแนน รายละเอียด พรีเมียร์เลีก อาร์เซนอล อาร์เซนอล 32 11 3 1 37 12 9 3 5 26 20 31 66
 12  ตารางคะแนน รายละเอียด พรีเมียร์เลีก เอฟเวอร์ตัน เอฟเวอร์ตัน 32 6 6 3 24 18 4 4 9 17 25 -2 40
 
คลิปวีดีโอ การแข่งขัน
ดาวซัลโวล่าสุดของแต่ละทีม